Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

mách bạn làm xôi dừa lạc

Món xôi dừa đậu phộng mà lại vừa thơm ngon lại có vị bùi bùi rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp ngon: 0,5kg

- Dừa non: 300g

- Đậu phộng (lạc): 100g


Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp ngâm nở qua đêm với nước nóng, sau đó vo sạch để ráo nước, trộn cùng một chút muối trắng rồi cho vào xửng hấp.

Bước 2: Đậu phộng rang vàng rồi sát vỏ, cho vào cối giã dập.

Bước 3: Dừa nạo sợi dài.

Bước 4: Khi thấy xôi chín tới thì cho dừa non lên trên rồi hấp tiếp khoảng 10 phút sau đó xới đều là được.

Cho xôi ra bát, rắc đậu phộng lên trên và mời mọi người thưởng thức. Món xôi dừa đậu phộng thơm ngon, bùi bùi rất hấp dẫn.

Chúc bạn luôn luôn được thành công và ngon miệng cùng với cách nấu xôi dừa đậu phộng!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét