Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Xương bò hầm bí đỏ vừa bổ lại vừa ngon

Vị ngọt của nước dùng,với một độ mềm của thịt hầm và giòn giòn của giá sẽ mang lại  hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn

Nguyên liệu:

- Thịt bò (dùng phần dẻ sườn bò hoặc gân bò tùy ý thích): 300gr
- Bí đỏ: 100gr

- Gia vị: muối, tỏi, dầu hào, tương cà chua, ớt bột Hàn Quốc…
- Giá đậu tương: 300gr


Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp với 1 thìa dầu hào, 1 củ tỏi bằm nhuyễn, ½ thìa muối, ½ thìa ớt bột Hàn Quốc trong khoảng 1h cho thịt bò ngấm gia vị.

Bước 2: Rửa sạch giá đậu tương và bí đỏ, bí đỏ thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn, phi tỏi thơm rồi cho 2 thìa tương cà vào đảo đều.

Bước 4: Thịt bò ướp đủ thời gian đem xào chung với sốt tương cà cho săn lại.

Bước 5: Sau khi thịt bò chín sơ và săn lại thì thêm lượng nước vừa ăn, đậy vung cho sôi lại rồi vặn lửa nhỏ liu riu để hầm cho thịt bò chín nhừ.

Bước 6: Thịt bò chín nhừ, cho bí đỏ vào, bí đỏ gần chín tiếp tục cho giá đậu tương vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng ăn, thêm ít hành hoa trang trí cho đẹp rồi tắt bếp.

Múc sườn bò hầm giá và bí đỏ ra bát và ăn kèm cơm nóng rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng với sườn bò hầm giá và bí đỏ cho sự ấm áp vui vẻ bên mâm cơm gia đình bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét